Một ngày của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm bắt đầu lúc 6 giờ sáng. Ông luôn là người đi làm sớm nhất công ty.

Đầu năm 2016, Vương Kiện Lâm vượt mặt Mã Vân, Lý Gia Thành trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản hơn 400 tỷ USD gồm nhiều bất động sản, rạp chiếu phim cũng như các trung tâm giải trí, thương mại mang tên Wanda. Bên cạnh đó, ông cũng là người giàu nhất châu Á và xếp thứ 21 trên bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới.

Không ít người từng tò mò về cuộc sống của vị tỷ phú này. Mới đây, Vương Kiện Lâm đã hé lộ một ngày làm việc của ông khi tham gia chương trình truyền hình "Có hẹn với Lỗ Dự".

Vương Kiện Lâm giới thiệu về tập đoàn Wanda.

Vương Kiện Lâm cho biết, ông là một người ham mê công việc. Do đó, ông sẽ sắp xếp mọi thứ để thuận tiện nhất cho việc di chuyển và làm việc. Là người đứng đầu Wanda, Vương Kiện Lâm ưu tiên lựa chọn ăn tại phòng ăn tập đoàn. 

"Thực đơn của công ty chúng tôi đa dạng phong phú, lại đảm bảo vệ sinh. Không gian bên trong phòng ăn cũng đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát không thua kém các nhà hàng sang trọng", Vương Kiện Lâm nói.
 
 Không gian nhà ăn tập đoàn Wanda.

 Tuy là tỷ phú, nhưng Vương Kiện Lâm luôn lựa chọn ăn ngay trong tập đoàn.Những món ăn ở đây đều đảm bảo sạch sẽ và bổ dưỡng.
 
Một ngày của ông bắt đầu từ 6 giờ sáng với việc nghiên cứu các dự án của công ty. Một người thân cận của vị tỷ phú này tiết lộ: "Hàng ngày chủ tịch Vương luôn có mặt ở công ty lúc 7 giờ. Ông cũng là người đi làm sớm nhất. Không ít giấy tờ công việc đã được ông ký và đóng dấu xong trước 8 giờ. Nhân viên chúng tôi bắt đầu vào làm lúc 8 giờ hơn. Tuy Wanda có nhiều bất động sản, nhưng chủ tịch không ở biệt thự nhà sang mà thuê phòng ngay gần công ty để tiện làm việc." Điều này khiến không ít nhân viên của Wanda đều phải nể phục.

Bên cạnh đó, do phải đi công tác nhiều, nên Vương Kiện Lâm thường di chuyển bằng chuyên cơ riêng. Trên máy bay, ông sẽ cùng đồng nghiệp, đối tác chơi bài giải trí.

 Vương Kiện Lâm luôn di chuyển bằng phi cơ riêng để thuận tiện cho công việc.

 
 Ông thích chơi "đấu địa chủ" trên máy bay. 

Trong công việc, Vương Kiện Lâm vô cùng nghiêm túc nhưng trong cuộc sống thường ngày, ông thân thiện, hòa đồng, hài hước. Thú vui yêu thích của ông là đấu trí và thách thức với con trai Vương Tư Thông. Ông từng bất ngờ xuất hiện trong một chương trình truyền hình trực tiếp của con trai cũng như lên sân khấu biểu diễn trong một buổi ca nhạc. "Tôi chỉ thực sự thành công nếu Tư Thông xuất sắc hơn tôi", ông nói.

Vương Kiện Lâm trò chuyện cùng MC chương trình "Có hẹn với Lỗ Dự".


Vương Kiện Lâm cùng vợ Lâm Linh và con trai Vương Tư Thông.


Ban đầu, mục đích kiếm tiền của vị tỷ phú 62 tuổi này là vì bản thân cũng như để gia đình có cuộc sống tốt hơn. Sau này, khi đã thành công, ông hy vọng làm được nhiều hơn thế. Vương Kiện lâm muốn làm doanh nhân được nhiều người kính trọng, nể phục cũng như một nhà từ thiện có thể giúp ích cho xã hội.
 
Top