“Có thể bạn cho rằng việc kiếm hàng triệu đô trên mạng là điều mơ mộng hão huyền nhưng nó đã giúp tôi từ một anh chàng bán nước lề đường trở thành triệu phú tự lập”, Hernandez - CEO của công ty cổ phần truyền thông kỹ thuật số Click Cash Marketing - chia sẻ.

Lớn trên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một thị trấn nhỏ thuộc vùng Puerto Rico, Mỹ nên Hernandez đã phải lăn lộn khắp nơi kiếm sống từ nhỏ. Chính Hernandez cũng cho rằng bản thân anh không phù hợp với trường học nên đã quyết định nghỉ học sau khi học hết trung học cơ sở: “Tôi không muốn làm nhân viên văn phòng, tôi sinh ra để trở thành doanh nhân”.

 
“Tôi không muốn làm nhân viên văn phòng, tôi sinh ra để trở thành doanh nhân”.

Ngay từ nhỏ, Hernandez đã có “máu” kinh doanh trong người. Anh bỏ học để làm đủ thứ nghề. Bắt đầu bằng việc bán những món đồ chơi được làm từ hạt cây cho các bạn học sinh trong trường cho đến việc bán lốp xe tại cửa hàng và bán nước lề đường 12 tiếng mỗi ngày.

Sau một thời gian, Hernandez phải nhập ngũ nhưng chính khoảng thời gian ở trong quân đội, anh đã có những ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên. Khi đó, Hernandez và người đồng đội của anh đã đặt mua một cuốn sách trên mạng với giá 39 USD. Hernandez rất bất ngờ khi nhận được cuốn sách qua email với định dạng đặc biệt, hay còn được gọi là Ebook.

“Lúc đó, tôi không có nhiều am hiểu về máy tính cũng không biết Ebook là gì. Tìm hiểu nhiều hơn về loại sách này, tôi nhận ra, tác giả của chúng không có dịch vụ quản lý, không có hàng tồn kho và cũng không có lệ phí xuất bản. Chính vì thế, họ sẽ cần phải tiếp thị sản phẩm trực tuyến”, Hernandez nói.

Ngay sau khi xuất ngũ, Hernandez đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về tiếp thị trực tuyến và thử các chiến lược tiếp thị khác nhau. Chỉ trong vòng 8 tháng học hỏi, Hernandez đã có những khách hàng đầu tiên và thu được lợi nhuận khoảng 236 USD.

“Đối với tôi, lần đầu tiên kiếm được 236 USD giống như kiếm được hàng triệu đô. Mặc dù con số đó chẳng là gì so với nhiều người khác nhưng nó chứng mình rằng, tôi đã có việc làm và đó là một công việc trực tuyến”.

May mắn công việc ngày càng thuận lợi nên Hernandez đã thành lập công ty truyền thông kỹ thuật số Click Cash Marketing, chuyên cung cấp dịch vụ thúc đẩy lượng người truy cập cho các website. Lợi nhuận Hernandez thu về hiện nay không chỉ là 236 USD mà đã lên tới hàng triệu đô mỗi tháng.

“Trước đây tôi luôn khao khát được trở thành triệu phú, không phải vì tiền có thể mang lại hạnh phúc mà tôi cho rằng nó giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái hơn, ít nhất là về mặt vật chất. Những suy nghĩ đó đã thôi thúc tôi phải làm giàu và trở thành ông chủ. Khi trở thành ông chủ tức là bạn đang làm việc cho chính mình, bạn sẽ có quyền tự do quản lý”.

Tương lai, Hernandez có dự định tung ra sản phẩm dịch vụ mới với mong muốn tất cả mọi người có thể giao dịch trực tuyến nhanh và hiệu quả hơn trong năm 2017.

Theo anh, thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng là yếu tố thuận lợi giúp con người tạo ra thu nhập nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết: “Tôi không phải là một người đặc biệt. Nếu bạn cho rằng tôi đã đạt được những thành công thì bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó. Tất cả những điều bạn cần là một người chỉ dẫn đúng đắn, sự may mắn và quyết tâm thực hiện điều mình mong muốn”.

Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur
 
Top