Người giàu có hẹn hò và tìm hiểu nhau như thế nào, bạn có bao giờ tò mò không? Thực sự, có rất ít chuyện tình xảy ra theo kiểu “tình yêu sét đánh” mà hầu hết đều thông qua những công ty mai mối chuyên nghiệp. 


Business Insider đã tìm gặp Mairead Molloy, một cựu quản lý khách sạn và chuyên gia tâm lý học, hiện đang là Giám đốc công ty toàn cầu về tổ chức mai mối và hẹn hò - Berkeley International. Khách hàng của Berkeley là những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng, triệu phú hay tỉ phú thế giới. Điểm chung của họ là đều quá bận rộn để tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực và họ cần Molloy giúp đỡ.

Công việc của Molloy, theo như cô chia sẻ, là chuẩn bị và sắp xếp những chuyến bay tư nhân nơi khách hàng của cô hẹn hò và tìm hiểu nhau. Giá của mỗi gói dao động từ 15.000 – 60.000 bảng Anh, tuy nhiên với từng yêu cầu khác nhau thì chi phí sẽ thay đổi, có gói thậm chí lên đến 100.000 bảng. 

“Tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu càng cao, càng chi tiết, càng tốn người tốn của thì tất nhiên chi phí bỏ ra càng lớn. Nhưng tất nhiên, tôi sẽ công khai thẳng thắn với khách hàng cần chi ra những gì”, Mairead Molloy chia sẻ.

Sự khởi đầu

 Mairead Molloy, giám đốc công ty mai mối và hẹn hò Berkeley International.

Molloy thành lập Berkeley International được 15 năm, với trụ sở chính đặt tại quảng trường Berkeley Square, London. Công ty cũng có trụ sở ở 13 địa điểm khác rải khắp châu Âu – từ Copenhagen đến Cannes - cũng như New York và thậm chí Melbourne…

Kinh doanh của Molloy phất lên nhờ sự bùng nổ của các ứng dụng hẹn hò kỹ thuật số và sự không an toàn từ khắp mọi nơi. Bà gọi đó là “hiệu ứng son môi”. Nhiều khách hàng của bà đã quá mệt mỏi với các ứng dụng hẹn hò “vô danh” hay các cuộc gặp mặt cá nhân. Họ tìm đến đội của Molloy ngay trước, trong và sau cuộc hẹn hò đó.

“Mọi người thường tìm đến gặp chúng tôi qua những buổi trò chuyện thân tình bên ly rượu, hoặc chúng tôi sẽ cất công đến tận nhà họ. Đó là cách khơi dậy những thích thú từ việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với người”.

Hẹn hò trên phi cơ cá nhân

Rất nhiều khách hàng của Molloy thường xuyên di chuyển trên máy bay vì yêu cầu công việc. Và họ cũng rất sẵn lòng hẹn hò hay tìm kiếm tình yêu ngay trên những chuyến bay đó. “Khách hàng của chúng tôi có thể bay bao nhiêu cũng được, chỉ để tìm được một người bạn đời xứng đáng. 50% trong số những khách hàng của chúng tôi đặt chuyến bay là để gặp gỡ và tìm hiểu nhau mà”, Molloy chia sẻ.


Cô cũng bật mí rằng tour “Nylon” – New York đến London – là chuyến dịch vụ gặt hái được nhiều thành công nhất cho công ty.

Công ty của Molloy làm việc với rất nhiều hãng bay cá nhân để sắp xếp lịch bay qua bay lại liên tục. Nhiều khách hàng còn thích hẹn hò giải trí trên máy bay riêng của mình. “Họ sẽ bay tới Paris và bay về London ngay – bữa tối diễn ra trên không. Thậm chí máy bay không nghỉ mà chỉ chạm đất một chút rồi quay trở về ngay”.

Đáp ứng mọi mong đợiGần đây, khách hàng của Molloy không quá đặt nặng vấn đề tuổi tác nữa. “Dù sao thì chúng ta cũng sẽ phải chết đúng không, nên tuổi tác quan trọng gì”. Và nhất là, không phải tất cả khách hàng đều là những CEO trung niên. Khách hàng trẻ tuổi nhất của cô là một thanh niên 19 tuổi.

“Bây giờ, phụ nữ 30 hẹn hò với đàn ông 50 vẫn rất hạnh phúc. Phụ nữ có xu hướng sinh đẻ muộn nên không khó để tìm kiếm một người bạn đời. Rất nhiều người tìm đến với chúng tôi ở tuổi 40 và đều đã đông lạnh trứng”.

Nhưng tất nhiên để đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng không phải là điều dễ dàng, dù Molloy có một danh sách dài những người sẵn sàng tham gia hẹn hò. Sự mong đợi được đẩy cao hơn do nhu cầu của xã hội, ai cũng muốn mọi dịch vụ được nhanh hơn, tốt hơn. Càng giàu có, càng chi nhiều tiền thì họ càng kỳ vọng cao. Đây là áp lực không hề nhỏ trên vai mà Molloy phải cân đối để làm hài lòng mọi yêu cầu.

Vậy với 100.000 bảng Anh, bạn có gì?

Khiếu hài hước là một trong những yêu cầu được đề xuất nhiều nhất từ khách hàng của Molloy. Bên cạnh đó là quan tâm đến nghệ thuật, yêu thích sân khấu, biết cưỡi ngựa, thích đi dạo và đi du lịch…

Những người nổi tiếng cũng sử dụng dịch vụ của Molloy rất nhiều. Họ sẽ nói “Tôi thích anh chàng xuất hiện trong chương trình TV này. Bạn có thể mời họ được không?”. Và đội của Molloy sẽ tới tận nơi để tìm hiểu, đề xuất.

Một trong những gói dịch vụ đắt nhất lên tới gần 100.000 bảng Anh là dành cho một nữ khách hàng trẻ - do bố mẹ cô ấy chi trả. Họ muốn tìm cho con gái một người chồng gốc Ấn – Mỹ, tốt nghiệp Đại học Harvard và phải sống ở San Francisco. Đội của Molloy đã phải rất vất vả để đáp ứng được tất cả những yêu cầu của bậc cha mẹ đó.

Molloy cũng nói thêm, cô cảm thấy rất hấp dẫn khi đưa những nền văn hóa khác nhau lại gần nhau và trông thấy chúng hòa trộn, tiến triển. Những sự kết hợp thành công cô từng chứng kiến là Mỹ/Ailen, Anh/Đức, Anh/Bắc Âu và Anh/Pháp hoặc Anh/Ý. 

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider
 
Top