Bill Gates sinh ngày 13/9 năm Ất Mùi. Ông là doanh nhân, nhà từ thiện, đồng sáng lập công ty phần mềm Microsoft và là tỷ phú giàu có số 1 thế giới.

Nội dung nổi bật:
- Tử vi cho rằng, người tuổi Mùi thẳng thắn, lương thiện, có khát vọng mãnh liệt và quan hệ rộng.
- Những đặc điểm này gần như đều đúng với doanh nhân, tỷ phú giàu có số 1 thế giới là Bill Gates.


Theo tử vi, người tuổi Mùi tính tình hiền lành, thẳng thắn, biết cảm thông, hoà đồng, chăm lao động, họ làm gì cũng đều khiến người khác thấy tin tưởng, đôi lúc chủ quan cố chấp. Họ có khát vọng mãnh liệt, chí tiến thủ, giỏi giao tiếp, quan hệ rộng. Họ khảng khái, khi bạn bè gặp khó khăn, họ tuyệt đối không "thấy chết mà bỏ đi". Bản chất của họ tốt, lương thiện, thường sống tốt với mọi người. Họ hiểu rằng phải tiết kiệm, không được tiêu hoang bừa bãi.

Tất cả những điều này dường như đều đúng với tỷ phú tuổi Ất Mùi Bill Gates.

Ông sinh ngày 28/10/1955 (tức ngày 13/9 năm Ất Mùi theo âm lịch) tại Washington, Mỹ. Ông là nhà sáng lập ra tập đoàn khổng lồ Microsoft, là doanh nhân, nhà từ thiện, nhà đầu tư người Mỹ. Liên tiếp kể từ năm 1995 đến 2014, Bill Gates luôn đứng trong hàng ngũ tỷ phú giàu có nhất thế giới theo thống kê tỷ phú của Forbes với khối tài sản lên tới 81,1 tỷ USD.

Ban đầu ông nổi tiếng là nhà đồng sáng lập ra Microsoft – công ty phần mềm lớn nhất thế giới cùng tỷ phú Paul Allen vào năm 1975. Gần như toàn bộ sự nghiệp của ông gắn liền với Microsoft và ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng gồm chủ tịch, CEO, Kỹ sư phần mềm trưởng và là cổ đông lớn nhất của tập đoàn này tính đến tháng 5/2014.

Hiện tại, ông đang xếp vị trí thứ 1 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới theo thống kê của Forbes. Giữa năm 2009 và 2014, tài sản của ông đã tăng thêm gấp đôi từ 40 tỷ USD lên hơn 82 tỷ USD. Giữa năm 2013 và 2014, khối tài sản này tiếp tục được gia tăng thêm 15 tỷ USD, tức là lớn hơn tổng GDP của Iceland 1,5 tỷ USD vào năm 2014.

Không chỉ tạo ra được cuộc cách mạng máy tính cá nhân, ông còn khiến cả thế giới ngưỡng mộ và nể phục với những đóng góp trong lĩnh vực từ thiện.

Hiện ông cùng vợ của mình là bà Melinda Gates đang nỗ lực hết mình điều hành tổ chức từ thiện Bill&Melida Gates và giúp thế giới. Hơn 1 thập kỷ qua, tổ chức từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates đã dành hàng tỷ USD để chiến đấu với những dịch bệnh truyền nhiễm. Tính tổng cộng kể từ khi thành lập vào năm 2000, Gates&Melinda Foudation đã “dốc túi” 31,6 tỷ USD trong tổng số 42,3 tỷ USD dành cho các hoạt động này.

Trong năm 2007, Bill và Melinda Gates được vinh danh là nhà từ thiện hào phóng thứ 2 thế giới khi hiến tặng 28 tỷ USD. Gần đây nhất là khoản từ thiện trị giá 1,5 tỷ USD giá trị cổ phiếu tập đoàn Microsoft.

Bill Gates kết hôn với Melinda French Gates vào ngày 1/1/1994 và có 3 người con. Ông từng tuyên bố công khai rằng sẽ chỉ để lại cho các con khoản thừa kế 10 triệu USD mỗi người và hiến tặng 95% tổng tài sản của mình để làm từ thiện. Quan điểm của ông là: “Cho những đứa trẻ quá nhiều tiền không phải là điều tốt cho chúng”.

Bản thân là tỷ phú giàu có nhất thế giới nhưng tỷ phú Bill Gates lại luôn theo chủ nghĩa tiết kiệm. Thực tế, trước khi sở hữu máy bay riêng, Bill Gates vẫn di chuyển bằng vé hạng phổ thông cho đến tận năm 1997. Ông vẫn luôn cho rằng việc sở hữu phi cơ riêng là “phô trương thái quá”.

Theo Tri Thức Trẻ
 
Top