Elon Musk, tỷ phú 45 tuổi gốc Nam Phi, từng nắm giữ nhiều cương vị, từ nhà sáng lập, CEO và Giám đốc của nhiều tập đoàn, công ty lớn. 
"Đa tài" có thể là từ dùng để miêu tả Elon Musk. Tỷ phú 45 tuổi nắm giữ nhiều cương vị, từ nhà sáng lập, CEO và Giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX; đồng sáng lập, CEO và kỹ sư sản phẩm của Tesla Motors; đồng sáng lập của Zip2, cũng như nhà đồng sáng lập của PayPal. 

Và đó mới chỉ là một dòng ngắn ngủi trích trong bách khoa toàn thư mở Wikipedia về Elon Reeve Musk.
Elon Musk tỷ phú 45 tuổi, đa tài được xem là bức tượng đài của thành công. Ảnh: Redux.
 
Nếu có một hình mẫu để bạn phấn đấu, thì người đó hẳn phải là Elon Musk. Ở tuổi 45, người đàn ông này đã gặt hái được tất cả những thành công mà chúng ta đều mơ ước. Tuy vậy, Musk vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng để đổi mới và đạt được những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. 

Dưới đây là 20 câu nói để đời của Elon Musk nhằm truyển cảm hứng tới những ai dám ước mơ:

1.      Trước hết hãy tạo dựng những điều khả thi, và rồi những gì có thể xảy ra sẽ xảy ra.

2.      Nhận được những ý kiến góp ý rất quan trọng. Điều này giúp bạn có thể ngay lập tức suy nghĩ lại về những việc đã làm và làm cách nào để cải thiện công việc đó.

3.      Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn. 

4.      Thành lập một công ty cũng giống như nướng một cái bánh. Bạn phải có tất cả nguyên liệu theo đúng tỷ lệ chính xác.

5.      Mọi người sẽ làm việc tốt hơn nếu xác định được mục tiêu và động cơ của công việc. Khi đó, họ sẽ có động lực tới nơi làm việc và cảm thấy hứng thú hơn trong công việc. 

6.      Sai lầm lớn nhất của tôi có lẽ là quá cân đo đong đếm tài năng của từng người thay vì tính cách của họ. Tôi nghĩ rằng, mỗi người cần phải có tấm lòng nhân hậu và đó mới là điều quan trọng.

7.      Nếu bạn là một CEO, bạn sẽ phải làm nhiều công việc mà bạn không hề muốn nhúng tay vào. Thế nhưng nếu bạn không làm những việc đó thì công ty sẽ không thể thành công. Không có công việc gì là quá thấp kém cả.

8.       Thay vì làm những công việc đặc biệt một cách khác người, hãy hoàn thành chúng một cách hiệu quả nhất có thể. 

9.      Điều quan trọng là chúng ta phải học cách hài lòng với những đồng nghiệp xung quanh, nếu không cuộc sống và công việc của bạn sẽ không được như mong muốn.

10. Tôi nghĩ rằng một người bình thường có thể tự biến mình trở nên phi thường.

11. Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

12. Một số người không muốn thay đổi, thế nhưng bạn cần phải đón nhận sự thay đổi nếu các phương án thay thế là một thảm họa.

13. Sự kiên trì là rất quan trọng. Bạn không nên bỏ cuộc trừ khi bạn buộc phải từ bỏ nó.

14. Con người thường có thành kiến đặc biệt đối với những người dám mạo hiểm. Mọi người đều cố gắng làm những công việc càng an toàn càng tốt.

15. Hãy để ý tới những lời nhận xét tiêu cực và sẵn lòng đón nhận chúng, đặc biệt từ những người bạn. Rất ít người muốn nghe góp ý nhưng những lời nhận xét thực sự rất có ích đối với họ.

16. Điều gì khiến con người tư duy phản biện? Tôi nghĩ rằng tư duy của bản thân đã buộc chúng ta phải quyết định. 

17. Con người nên theo đuổi những thứ mà họ đam mê. Đó mới chính là niềm hạnh phúc đích thực của họ.

18. Nhân tài là vô cùng quan trọng. Giống như khi chơi thể thao, đội nào sở hữu thành viên xuất sắc hơn thường là đội thắng cuộc, thế nhưng sức mạnh của toàn đội sẽ được nhân lên gấp bội khi tất cả các thành viên cùng đồng tâm hiệp lực và thi đấu dựa trên cùng một chiến thuật.

19.  Tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiệm vụ phải duy trì ý chí của con người để đảm bảo rằng nó sẽ không bị mai một trong tương lai.

20. Dám thất bại. Nếu chưa bao giờ trải qua thất bại, bạn vẫn chưa thực sự đổi mới. 
(Zing)
 
Top