Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm TGĐ Vinamilk đã được trao giải thưởng Nikkei Châu Á lần thứ 20.

Sáng 20/05, Lễ trao giải thưởng Nikkei Châu Á lần thứ 20 đã diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Bà Mai Kiều Liên-Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là người duy nhất được trao giải thưởng “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp”.

 
Bà Mai Kiều Liên phát biểu tại lễ trao giải thưởng
 
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật lý cao thuộc Viện khoa học Trung Quốc Wang Yifang được trao giải thưởng trong lĩnh vực “Khoa học kỹ thuật và môi trường”. Giải thưởng trong lĩnh vực văn hóa-xã hội được trao cho ông Đoàn nhạc giao hưởng Châu Á có trụ sở tại Hongkong.

Giải thưởng duy nhất chỉ trao cho 3 lĩnh vực là Kinh tế-Khoa học- Văn hóa. Bà Mai Kiều Liên đại diện cho Việt Nam đạt giải thưởng trong lĩnh vực kinh tế bởi những đóng góp mang tầm khu vực và thế giới.
 
 Bà Mai Kiều Liên (đoạt Giải kinh tế) và cá nhân, đại diện của Giải khoa học và Giải Văn hóa
 
Phát biểu tại buổi Lễ trao giải thưởng Bà Mai Kiều Liên cho biết  “Đây thực sự là một vinh dự lớn không chỉ của cá nhân tôi mà còn cho tập thể công ty Vinamilk vì tất cả sự cố gắng cống hiến và sáng tạo của hơn 5000 nhân viên Vinamilk trong gần 40 năm qua được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Vinamilk sẽ càng quyết tâm hơn trong sứ mệnh trở thành biểu tượng niềm tin số 1 Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người’’.

Bà Mai Kiều Liên cũng cho biết thêm, Bà sẽ dùng số tiền thưởng 3 triệu Yên Nhật (tương đương 500 triệu đồng Việt Nam) cho trẻ em Nepal đang gánh chịu hậu quả thảm họa động đất khủng khiếp vừa qua thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Nhật Bản.
 
 Các đại biểu tham dự Lễ trao giải

Giải thưởng Nikkei Châu Á được trao đầu tiên vào năm 1996 nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập báo Nikkei (báo kinh tế Nhật Bản) nhằm tôn vinh những cá nhân tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực tạo dựng và phát triển khu vực Châu á. Những cá nhân và tập thể được nhận giải thưởng phải là những người được đánh giá những người có tính sáng tạo, độc lập mang tầm thế giới cũng như có cống hiến tích cực vào sự phát triển và phồn vinh của khu vực.

Giải thưởng lần thứ 20 chỉ trao cho 3 lĩnh vực là Kinh tế-Khoa học- Văn hóa. Bà Mai Kiều Liên đại diện cho Việt Nam đạt giải thưởng trong lĩnh vực kinh tế bởi những đóng góp mang tầm khu vực và thế giới./.

Bùi Hùng/VOV - Tokyo
 
Top