Trở thành triệu phú có vẻ là giấc mơ xa vời với nhiều người. Tuy nhiên, nếu có 20 dấu hiệu dưới đây, chắc chắn bạn đang trên con đường tiến tới thành công đó.Bắt đầu kiếm tiền khi còn trẻ

Một trong những đặc điểm phổ biến của các triệu phú là họ đã bắt đầu kiếm tiền từ khi còn rất trẻ. Tỷ phú Mỹ Mark Cuban từng là “cậu bé nhặt rác” khi 12 tuổi, hay Warren Buffett đã biết bán gói kẹo cao su cho hàng xóm khi mới lên 6, và Richard Branson lai tạo và bán vẹt đuôi dài ở tuổi 11.

Nếu bạn có tinh thần kinh doanh khi còn là một đứa trẻ, đây là dấu hiệu chắc chắn rằng, bạn sẽ trở thành một triệu phú bởi bạn có nhiều cách để kiếm tiền.

Khao khát thành công 

Khi sinh viên, bạn cảm thấy không hài lòng về bản thân khi học lực mới chỉ mức B? Thực tế cho thấy, đa phần các triệu phú luôn ấp ủ giấc mơ tạo nên tiếng vang lớn. Họ không hài lòng với việc kiếm 1 triệu đô, mà muốn số tiền gấp 10 hoặc hơn thế.


Bạn là một người ưa nhìn 

Điều này nghe có vẻ vô lý hay khiến nhiều người cảm thấy bị “phân biệt đối xử”, nhưng nghiên cứu được tiến hành bởi Daniel Hamermesh, giáo sư kinh tế tại Đại học Texas, Austin đã chứng minh như vậy.

Kết quả cho thấy, những người có ngoại hình hấp dẫn, cơ hội thành công cao hơn 3-4% so với người khác. Họ có nhiều khả năng vượt qua vòng phỏng vấn hoặc dễ thuyết phục đối tác.

Suy nghĩ hành động theo định hướng

Todd Campbell, tác giả cuốn Your Guide to Better Stock Picks khẳng định, suy nghĩ và hành động theo định hướng giúp bạn vươn tới mục tiêu độc lập về tài chính.

Thực tế đã chứng minh, đầu tư dài hạn có thể “đẻ ra” nhiều của cải hơn so với giao dịch ngắn hạn, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

Nắm bắt cơ hội

Triệu phú không chờ đợi thời điểm hoàn hảo để đầu tư hay khởi động kinh doanh. Họ nhận ra, không thời điểm nào tốt hơn so với việc bắt đầu kiếm tiền ở hiện tại. Chững lại và chờ đợi chỉ khiến giấc mơ càng xa vời mà thôi.

Tập trung vào thu nhập hơn là tiết kiệm

Tiết kiệm không phải cách tốt nhất để làm giàu. Giàu có khi bạn biết chi tiêu một cách khôn ngoan và dùng tiền đầu tư để thu về khối tài sản lớn hơn.

Luôn có tâm trạng thoải mái

Không ai có thể biết được, khi nào cơ hội sẽ tìm đến. Và khi đó, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội, chắc chắn sẽ cảm thấy hối hận.

Đó là lý do tại sao những người giàu có luôn luôn giữ tâm trạng thoải mái, cởi mở về những ý tưởng mới. Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Cơ hội không đến thường xuyên. Khi cơn mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra để hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn".

Thời trung học, bạn được nhiều người biết đến

Nói cách khác, nếu bạn là người khá nổi tiếng thời trung học, có nghĩa là bạn có rất nhiều bạn bè, và cơ hội tốt để kiếm tiền cũng cao hơn.


Có thể sống dưới khả năng của bản thân

Một đặc điểm chung mà các triệu phú đều có, đó là họ luôn sống dưới mức khả năng của bản thân. Thay vì phô trương sự giàu có, họ gắn bó với những chiếc xe trong nhiều năm, sống trong ngôi nhà khiêm tốn và không ném tiền vào các mặt hàng xa xỉ vô dụng.

Có một người cố vấn

Bạn từng nghe câu “giàu vì bạn”? Nếu bạn đang dành phần lớn thời gian với những người tiêu cực hoặc không có định hướng, bạn chắc chắn bị ảnh hưởng và khó thành công được.

Nói cách khác, nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy kết bạn với những triệu phú tương lai. Ảnh hưởng từ lối sống và suy nghĩ của họ, bạn sẽ năng động hơn và tìm thấy một ai đó sẵn sàng trở thành cố vấn riêng, giúp bạn thiết lập mục tiêu.

Nếu bạn không thể “kết thân” với bất kỳ triệu phú nào, đừng sợ và tiếp cận họ qua phương tiện truyền thông xã hội, hoặc thông qua một email sau khi gặp họ tại một sự kiện mạng rồi bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

Không bị mắc kẹt trong quá khứ

Quá khứ chỉ là những điều chúng ta nên nhìn lại, còn tương lai là quãng đường chúng ta đang bước đến. Chìm đắm trong quá khứ chỉ khiến bạn thất bại, luôn từ chối cơ hội, và cảm thấy sợ hãi.

Bạn là một người thiết lập mục tiêu

Nghĩ về tương lai, những người giàu có thường nghĩ đến mục tiêu dài hạn và nhu cầu của họ.

Peter Voogd, người sáng lập Học viện Game Changers cho biết, trở thành triệu phú không phải là tình cờ, nếu bạn không thể thiết lập và hoàn thành mục tiêu, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Không ly dị

Một nghiên cứu đã tiến hành theo dõi khoảng 9.000 cá nhân và phát hiện ra, ly hôn làm giảm ¾ sự giàu có (77%) của những người đã lập gia đình so với những người độc thân, trong khi, kết hôn gần như giúp tăng gấp đôi tài sản so sánh (93%).

Theo Zagorsky, tác giả của nghiên cứu và nhà nghiên cứu khoa học tại Trung tâm Đại học bang Ohio về nghiên cứu nguồn nhân lực, nếu bạn muốn gia tăng của cải, kết hôn và duy trì cuộc hôn nhân đó.

Có thể trì hoãn sự hài lòng

Jason Hall, một nhà văn và biên tập viên cho Motley Fool, nói: “Trì hoãn sự hài lòng là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành triệu phú”.

Hall cho biết thêm: “Thực tế, xây dựng tài sản thông thường phải mất rất nhiều thời gian. Ngay cả Warren Buffett, một trong những tỷ phú top đầu thế giới, tạo ra hơn 80% tài sản khổng lồ của mình khi qua ngưỡng tuổi 50.”

Biết cách để tối đa hóa sức mạnh bản thân

Điều này không có nghĩa, bạn không nên học cái gì đó mới hoặc vận dụng các kỹ năng yếu kém vào công việc. Triệu phú là người có thể tận dụng những điểm mạnh nhất và cải thiện, nâng cao những mặt còn thiếu sót.

Bạn lạc quan

Đa phần chúng ta đều không hài lòng về vấn đề tài chính, cũng như không ngừng rên rỉ, đổ lỗi cho người khác khi khó khăn xảy ra. Triệu phú hoàn toàn khác, họ không than phiền, hay chỉ tay năm ngón. Thay vào đó, họ chấp nhận những thách thức và tìm mọi cách để chinh phục.

T. Harv Eker, tác giả cuốn “Bí mật tư duy của triệu phú: Nắm vững các trò chơi bên trong của sự giàu có”, nói rằng: “Người giàu tin tưởng bản thân sẽ tạo ra cuộc sống cho riêng mình, trong khi người nghèo tin rằng, cuộc sống sẽ xảy ra với họ”.

Có thể uống rượu, nhưng không hút thuốc

Theo Jim Britt, tác giả của Do This. Get Rich!, những người không uống rượu – dù không xấu – khiến anh ta trở nên bảo thủ và bị ngăn cách khỏi các mối quan hệ xã hội. Trong khi đó, những người uống rượu có thể thiết lập nhiều mối quan hệ khác nhau.

Tuy nhiên, những người giàu có thường không hút thuốc lá. Họ hiểu rằng, hút thuốc lá là việc rất tốn kém và hại sức khỏe. Qua thời gian, số tiền đó đủ cho họ đầu tư kinh doanh.

Luôn mạnh mẽ, cứng rắn

Thay vì lo lắng những gì người khác nghĩ về mình, những người giàu có thường “bỏ ngoài tai” hoặc mạnh mẽ vượt qua.

Trong thực tế, tinh thần cứng rắn là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nhân thành công, vì nó giúp họ trong việc xử lý áp lực và vượt qua những thách thức và thất bại.

Theo kịp các sự kiện hiện tại

Những người thành công nhất trên thế giới thường khởi động mỗi ngày bằng cách cập nhật tin tức. Ví dụ, Warren Buffett Bill Gates hay đọc các ấn phẩm như Wall Street Journal, The New York Times, USA Today, và The Financial Times để có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp dựa trên những gì đang xảy ra trên thế giới.

Không ngừng nâng cao bản thân

Bằng đại học có thể làm nên sự khác biệt trong việc xác định tài sản ròng của bạn sau này, tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Bill Gates là một trong những sinh viên bỏ đại học thành công nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nhưng, điều đó không ngăn ông tiếp tục học hỏi và trau dồi kiến thức. Và những người giàu có như Mark ZuckerbergJeff Bezos vẫn liên tục cải thiện bản thân bằng cách đọc, tìm hiểu thông tin hoặc kỹ năng mới.

Nguyễn Nguyễn
Theo Trí thức trẻ/B.I

 
Top